Khoa Lịch sử: Những tháng năm rực rỡ!

Thứ ba - 09/06/2020 09:38
Với 45 năm hình thành và phát triển, đã đưa đò nhiều thế hệ sinh viên đến bến bờ tương lai, chắc chắn rằng, Khoa Lịch sử đã để lại trong tâm hồn của nhiều cựu học viên, cựu sinh viên những kỷ niệm đáng trân trọng, nhung nhớ và mãi mang theo trong suốt cuộc đời.
Khoa Lịch sử: Những tháng năm rực rỡ!


                                         “Khi ta ở, chỉ là nơi đất ở
                                         Khi ta đi, đất đã hóa tâm hồn”
       Với 45 năm hình thành và phát triển, đã đưa đò nhiều thế hệ sinh viên đến bến bờ tương lai, chắc chắn rằng, Khoa Lịch sử đã để lại trong tâm hồn của nhiều cựu học viên, cựu sinh viên những kỷ niệm đáng trân trọng, nhung nhớ và mãi mang theo trong suốt cuộc đời.
        Vậy, với những thế hệ đã qua, Khoa Lịch sử lưu dấu điều gì?
       Hãy cùng nhau lắng nghe những lời chia sẻ từ các anh, chị cựu học viên, cựu sinh viên về những năm tháng thanh xuân dưới mái nhà Khoa Lịch sử nhé!
      “Tôi đã từng được nghe câu nói:“Người thầy trung bình chỉ biết nói, người thầy giỏi biết giải thích,
người thầy xuất sắc biết minh họa, người thầy vĩ đại biết truyền cảm hứng”. Và tôi, dưới mái trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng thân yêu, trong ngôi nhà Khoa Lịch sử ấm áp, tôi đã may mắn gặp được
những người thầy vĩ đại biết truyền cảm hứng về tri thức, về tình yêu thương, chia sẻ”.
   
Cô giáo Nguyễn Thị Hương
 Cựu sinh viên ngành Sư phạm Lịch sử,  lớp 03LS01.
 Đơn vị công tác: Trường THPT Thái Phiên, Đà Nẵng.

 

       “Khi trở thành học viên của Khoa, tôi bị thuyết phục bởi nội dung chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và môi trường học thuật hữu ích cho việc nâng cao kiến thức, kĩ năng, phương pháp. Tôi học được rất nhiều điều mới từ kiến thức chuyên môn đến phương pháp nghiên cứu, từ kĩ năng công việc đến đạo đức lối sống, giao tiếp, ứng xử. Môi trường lớp học thân thiện, cởi mở…Và tôi tin rằng, Khoa Lịch sử sẽ ngày càng lớn mạnh và trở thành địa chỉ tin cậy trong Giáo dục và Đào tạo”.
    Thầy giáo Phạm Đình Được
Cựu học viên cao học LSVN Khóa 35
Đơn vị công tác: Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Tp. Đà Nẵng.

       “Tôi mãi biết ơn các thầy, cô của Khoa, bởi sự tâm huyết trong những giờ giảng và những câu chuyện hài hước từ cuộc sống. Ngoài ra, tôi cũng rất nhớ mái trường với không khí rất trong lành, mát mẻ, cơ sở vật chất đầy đủ và tiện nghi, phục vụ tối đa cho việc học tập, nghiên cứu. Sau khi tốt nghiệp ngành Cử nhân Việt Nam học( Chuyên ngành Văn hóa - Du lịch), cùng với những kiến thức được trang bị và vốn ngoại ngữ của bản thân, hiện hại tôi đang là một hướng dẫn viên du lịch quốc tế ở Đà Nẵng. Những gì được học trên giảng đường đã hỗ trợ tôi rất nhiều trong công việc và tôi thật sự thấy biết ơn các thầy, cô Khoa Lịch sử và mái trường Sư phạm!”
                                                                                           Phạm Văn Việt                 
                                        Cựu sinh viên lớp 10CVNH, ngành Việt Nam học (Chuyên ngành Văn hóa – Du lịch),  
                                                                 Công việc hiện tại: Hướng dẫn viên du lịch quốc tế.
      “Bốn năm học tập tại Khoa Lịch sử là quãng thời gian đẹp nhất, vui nhất và hoàng kim nhất trong cuộc đời của  tôi và bạn bè. Tại đây, ngoài cùng nhau học tập hăng say trên giảng đường, chúng tôi đã được tham gia nhiều hoạt động đoàn hội đầy ý nghĩa. Chúng tôi được cháy hết mình trong những trận cầu mỗi dịp tháng ba về, cùng thi đua nghiên cứu khoa học, cùng lên thư viện làm bạn với những trang sách, cùng tham gia văn nghệ, cùng cắm trại, cùng học quân sự ở Hòa Cầm và cùng nhau tiến bước trong những đợt tình nguyện mùa hè xanh đầy ý nghĩa…”.
                                                                                Cô giáo Nguyễn Thị Lương
                                                              Cựu sinh viên lớp 03LS01, ngành Sư phạm Lịch sử
                                                      Đơn vị công tác: Giáo viên trường THPT Xuân Hưng, Đồng Nai.
       “Trường tôi công tác hiện nay luôn dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng thi tốt nghiệp đại học khối 12 bộ môn Lịch sử và đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi khối 12, Olympic lớp 10, lớp 11 bộ môn này. Tôi rất tự hào khi được góp một phần nhỏ của mình vào thành công ấy. Đó là niềm hãnh diện đối với tôi. Hơn ai hết, tôi hiểu được Khoa Lịch sử là nơi chấp cánh cho thành công của mình hôm nay.Mỗi lần ai hỏi: “Cô Vân trước đây học ở đâu?”. Tôi luôn trả lời đầy tự hào là:“Dạ thưa em học ở Khoa Lịch sử, trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng ạ. Hiện nay, tôi đang theo học lớp cao học của Khoa Lịch sử”.
                                                                                Cô giáo Lê Thị Vân
                                  Cựu sinh viên lớp 04LS, ngành Sư phạm Lịch sử; học viên cao học LSVN khóa 39
                                                                Đơn vị công tác: Trường THPT Nông Sơn, Quảng Nam.

       “Năm ấy tôi chọn Khoa Lịch Sử là nơi gửi gắm thanh xuân, khoảng thời gian đẹp nhất của một đời người. Tôi bước vào Trường, Khoa với những hoài bão“vụng về” và “bừa bộn” nhất. Nay nghĩ lại, thật lòng cảm ơn các thầy cô đã giúp tôi “sắp xếp” chúng gọn gàng, ngăn nắp và để sau 4 năm, tôi đã cầm tấm bằng và chào tạm biệt Khoa. Những kiến thức và kỹ năng các thầy cô đã chỉ dạy thêm một ít nỗ lực của bản thân đã giúp tôi rất nhiều cho công việc hiện tại. Khi nghĩ về những năm tháng ấy, nghĩ về mái trường, thầy cô và bạn bè, tôi vẫn luôn cảm thấy có chút tiếc nuối khi chúng tôi gặp nhau trễ đến vậy và thật buồn khi chúng tôi chỉ có 4 năm để bên nhau. Giờ đây, tôi và những cánh chim 13CVNH đã trưởng thành tung bay khắp bầu trời nhưng vẫn luôn nhớ về tổ ấm chung – mái nhà Khoa Lịch sử”
                                                                                           Nguyễn Duy Việt
                                        Cựu sinh viên lớp 13CVNH, ngành Việt Nam học (Chuyên ngành Văn hóa – Du lịch)
                                                              Hiện đang làm việc tại:  Công ty du lịch Vietravel Đà Nẵng
       “Điều làm những tháng năm thanh xuân của tôi đẹp nhất dưới mái nhà Khoa Lịch sử chính là các hoạt động Đoàn - Hội. Tôi có được rất nhiều trải nghiệm quý giá cũng như thử thách bản thân. Môi trường Đoàn - Hội mở ra cánh cửa để tôi tiếp xúc và học hỏi được từ những anh chị, bạn bè, những con người mà tôi vẫn hay gọi vui là “Quái vật”. Những người thật sự khiến tôi nể phục vì những thành tích khủng về học tập và hoạt động Đoàn - Hội. Tôi có cơ hội được đi đến những vùng đất còn khó khăn để cống hiến sức trẻ của mình. Trải qua những năm tháng đi cùng Đoàn - Hội, ngày hôm nay tôi vẫn đang sử dụng những kết quả đã trau dồi để phục vụ cho công việc hiện tại của mình”
                                                                                               Đồng Thế Hưng
                                          Cựu sinh viên lớp 15CLS, ngành Cử nhân Lịch sử (Chuyên ngành Quan hệ quốc tế)
                                                       Hiện đang công tác tại:  Trường cao đẳng quốc tế BTEC FPT Đà Nẵng

         “Chúng tôi là khóa đầu tiên ngành Việt Nam học (Chuyên ngành Văn hóa – Du lịch) của khoa. Dù ra trường được mười năm, mười năm ấy có biết bao khóa Cử nhân Việt Nam học mới, thêm nhiều thế hệ đàn em được thầy cô dạy bảo. Nhưng điều làm tôi xúc động nhất là thầy cô Khoa Lịch sử tôi vẫn nhớ như in tên của một số cô, cậu học trò lớp 06CVNH khóa đầu mỗi khi có dịp gặp lại. Bằng tất cả sự thành kính và tri ân, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các thầy cô”.
                                                                                                Lê Anh Tuấn
                                       Cựu sinh viên lớp 06CVNH ngành Việt Nam học (Chuyên ngành Văn hóa – Du lịch)

        “Tôi có một may mắn khi vừa là học trò của các thầy, cô giáo cũ vừa là học viên cao học của các thầy, cô giáo mới - trẻ trung, nhiệt huyết và đầy tài năng của Khoa.
 Tôi rất thích câu nói của nhà báo Hoài Nam - khi viết về huấn luyện viên đội tuyển bóng đá Việt Nam - Park Hang Seo- ở thời điểm đội tuyển Việt Nam lập nên nhiều kì tích: “Học trò muốn giỏi cần gặp đúng thầy”. Và với bản thân mình, tôi đã gặp được“ đúng thầy” tại Khoa Lịch sử thân yêu”
                                                                                   Cô giáo Nguyễn Thị Kim Hoa
                                                  Cựu sinh viên lớp 03LS, ngành Sư pham Lịch sử; Cựu học viên cao học LSVN khóa 35
                                                                           Đơn vị công tác : Trường THPT Nguyễn Trãi, Đà Nẵng.
                   Thật đáng trân quý những tình cảm chân thành của các anh, chị và các bạn cựu học viên, cựu sinh viên dành cho Khoa Lịch sử. Tất cả sẽ là động lực để những thế hệ đưa đò của Khoa tiếp tục cố gắng và dành trọn sự tâm huyết cho sự nghiệp trồng người.
                  Mái nhà Khoa Lịch sử sẽ luôn ở đây và mở rộng cánh cửa để chào đón tất cả những đứa con của Khoa ngày trở về!
                                                HẸN GẶP NHAU NHÉ, KHOA LỊCH SỬ CHÚNG TA!

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Công đoàn viên Khoa Lịch sử vinh dự nhận Bằng khen của Công Đoàn Giáo dục Việt Nam

Sau 10 năm tổ chức triển khai, thực hiện Cuộc vận động và 2 năm triển khai Phong trào thi đua đã tạo sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức và hành động thực tiễn của đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) về rèn luyện đạo đức, lối sống; tinh thần trách nhiệm; không ngừng học tập, nâng...

Truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay385
  • Tháng hiện tại6,745
  • Tổng lượt truy cập679,012
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây