Cử nhân lịch sử (CN Quan hệ Quốc tế) - Học để trở thành những công dân toàn cầu

Thứ năm - 26/04/2018 11:48
40 NĂM KHOA SỬ
40 NĂM KHOA SỬ
Nhiều bạn trẻ đang băn khoăn là hiện nay không biết học ngành cử nhân Lịch sử (chuyên ngành Quan hệ Quốc tế) tại Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN sau khi tốt nghiệp có thể làm được những việc gì? Làm ở đâu và cơ hội thăng tiến ra sao?. Điều băn khoăn của bạn không phải không có cơ sở, nhưng nếu bạn hiểu rõ hơn về ngành học này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi quyết định chọn ngành học này và sự lựa chọn nằm trong tầm tay của bạn.  
Nhiều bạn cho rằng học ngành này là để hiểu thêm về lịch sử dân tộc, lịch sử nhân loại nhằm phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học sau này. Điều này đúng nhưng chưa đủ bởi lẽ sinh viên tốt nghiệp ngành cử nhân Lịch sử (chuyên ngành Quan hệ Quốc tế) sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Bên cạnh tham gia nghiên cứu và giảng dạy các vấn đề quốc tế tại các trường đại học, các viện nghiên cứu người học còn có thể tham gia công tác đối ngoại tại các cơ quan ngoại giao ở trung ương và địa phương; hoạt động hợp tác quốc tế thuộc các bộ, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan an ninh, quốc phòng, các cơ quan truyền thông, báo chí; làm việc trong các cơ quan đại diện, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ trong nước và nước ngoài.
Với chương trình đào tạo phong phú, nội dung mang tính cập nhật cao theo hướng đáp ứng nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực. Người học sẽ được cung cấp hàm lượng kiến thức toàn diện và hệ thống về tiến trình lịch sử dân tộc, lịch sử nhân loại; các kiến thức cơ bản về quan hệ quốc tế, các tổ chức quốc tế, công pháp quốc tế, các hoạt động ngoại giao quốc tế…để có thể tự học và học tiếp lên bậc học cao hơn trong tương lai gần.
Bên cạnh việc học lý thuyết trên lớp, sinh viên ngành cử nhân Lịch sử (QHQT) còn được thực hành qua những chuyến trải nghiệm đến với những vùng đất mới, những con người mới, những vùng văn hóa mới; thực tế chuyên môn cũng chính là chất keo gắn kết để sinh viên hiểu hơn về tính cách, thói quen của nhau, biết yêu thương và chia sẻ nhiều hơn.. Việc kết hợp học tập lý thuyết đi đôi với thực hành giúp sinh viên có khả năng vận dụng những kiến thức đã học vào quá trình làm việc, công tác sau này.
Đến với Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm-ĐHĐN bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiệt tình và tận tụy, không ngững nỗ lực và sáng tạo góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu hiện nay.
Cử nhân lịch sử (CN Quan hệ Quốc tế) - ngành học của những công dân toàn cầu trong tương lai! 

Nguồn tin: Khoa Lịch sử

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công đoàn Khoa Lịch sử vinh dự nhận Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Về công tác giảng dạy, năm học vừa qua là năm tuyển sinh thành công của Khoa lịch sử với số lượng hồ sơ đăng kí vào Khoa đứng vào top cao của Trường, riêng ngành Việt Nam học tuyển được hơn 200 sinh viên, chia làm ba lớp. Công đoàn viên luôn thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, quy chế thi cử,...

Truy cập
  • Đang truy cập2
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm1
  • Hôm nay310
  • Tháng hiện tại9,054
  • Tổng lượt truy cập605,734
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây