Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm, ĐHĐN - “Hành trình hơn 40 năm xây dựng và phát triển”

Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm, ĐHĐN - “Hành trình hơn 40 năm xây dựng và phát triển”
Khoa Lịch sử, tiền thân là Ban Sử - Địa - Tâm lý Giáo dục được chính thức thành lập vào ngày 03/11/1976. Hiện nay khoa đang triển khai đào tạo bậc đại học và sau đại học với đối tượng tuyển sinh trên toàn quốc
Khoa Lịch sử, tiền thân là Ban Sử - Địa - Tâm lý Giáo dục được thành lập vào ngày 03/11/1976. Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển với nhiều lần tách nhập, thay đổi tên gọi, ngày 07 tháng 01 năm 2005, Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã ban hành quyết định thành lập Khoa Lịch sử trên cơ sở tách ra từ Khoa Sử - Địa trực thuộc Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN. Hiện nay khoa đang triển khai đào tạo bậc đại học và sau đại học với đối tượng tuyển sinh trên toàn quốc.
MG 4219 min

* Cơ cấu tổ chức Khoa Lịch sử:
- Ban Chủ nhiệm khoa:
+ Trưởng khoa: TS. Nguyễn Duy Phương
+ Phó Trưởng khoa: ThS. Trương Trung Phương

- Các Tổ bộ môn:
+ Tổ Lịch sử Việt Nam và Phương pháp dạy học
+ Tổ Lịch sử thế giới
+ Tổ Việt Nam học
* Các chuyên ngành đào tạo:

- Bậc Đại học:
+ Cử nhân Sư phạm Lịch sử
+ Cử nhân Việt Nam học (chuyên ngành Văn hoá - Du lịch)
+ Cử nhân Lịch sử (chuyên ngành Quan hệ quốc tế)
+ Cử nhân Việt Nam học chất lượng cao
+ Cử nhân Sư phạm Lịch sử - Địa lí

- Sau Đại học:
+ Thạc sĩ Lịch sử Việt Nam
+ Thạc sĩ Việt Nam học
Đội ngũ cán bộ giảng dạy của Khoa giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề nghiệp, thường xuyên cập nhật tri thức, đổi mới phương pháp giảng dạy, say mê nghiên cứu khoa học, năng động và sáng tạo.
IMG 8411 min

Cho đến nay Khoa đã đào tạo được hơn 40 khoá CĐSP, ĐH hệ chính qui và vừa học vừa làm, với trên 2000 sinh viên tốt nghiệp ra trường hiện đang phục vụ trên khắp mọi miền Tổ quốc. Trong quá trình đào tạo (4 năm) tại Khoa, sinh viên không chỉ được trang bị các tri thức khoa học, rèn luyện kỹ năng sư phạm, mà còn được tham gia 2 đợt đi thực tập, thực tế chuyên môn tại các di tích lịch sử, văn hoá, các danh lam thắng cảnh của đất nước, nhằm củng cố các tri thức đã học, hiểu biết rõ hơn lịch sử truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước...Ngoài ra, sinh viên của Khoa còn được tạo điều kiện tham gia nghiên cứu khoa học, sinh hoạt câu lạc bộ Lịch sử - văn hóa, tham gia các hoạt động Đoàn - Hội; các hoạt động chính trị - xã hội, tọa đàm, hội thảo, triển lãm... góp phần bồi dưỡng, nâng cao năng lực toàn diện.
Hơn 40 năm xây dựng và phát triển, khoa Lịch sử đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, góp phần xứng đáng vào sự phát triển của Nhà trường. Chính vì vậy, khoa Lịch sử đã nhiều lần được các cấp khen thưởng. Trong những năm tới, Khoa tiếp tục chú trọng phát triển đội ngũ cả về số lượng và chất lượng; đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và đào tạo; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đào tạo sau đại học; quan tâm mở rộng liên kết với các địa phương, các cơ quan, đơn vị để phát triển đào tạo và nghiên cứu khoa học.
Một số hình ảnh hoạt động:
MG 4092 min
 
MG 2651 min
 
DSC1586 min
global social

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây