Sinh viên Khoa Lịch sử tham dự Lễ vinh danh HS-SV xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 29/01/2021 19:42
Phan Nguyễn Huy Chinh - Sinh viên năm 4, ngành Cử nhân Lịch sử (chuyên ngành Quan hệ quốc tế), khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng là 1 trong 8 gương mặt sinh viên tiêu biểu của Đại học Đà Nẵng tham dự Lễ vinh danh Học sinh, Sinh viên xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và được khen tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Khoa Lịch sử giới thiệu về gương mặt sinh viên tiêu biểu:
Sinh viên Khoa Lịch sử tham dự Lễ vinh danh HS-SV xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

       Những ngày cuối năm 2020, tin vui từ Thủ đô Hà Nội đến với Huy Chinh, khi là 1 trong 8 gương mặt sinh viên tiêu biểu của Đại học Đà Nẵng tham dự  Lễ vinh danh Học sinh, Sinh viên xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minhvà được khen tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Và không chỉ vậy, trong năm học 2019 – 2020, Chinh cũng được góp mặt trong danh sách 55 sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp thành phố Đà Nẵng. Và những nỗ lực ấy không chỉ là sự may mắn mà là sự cố gắng không ngừng.
         Ba, Mẹ Chinh làm nghề nuôi trẻ ở Quảng Nam, cuộc sống khó khăn nên việc theo bản thân Chinh theo học tại Đà Nẵng không phải là sự dễ dàng. Nhận thức được những khó khăn gia đình, do đó ngay sau khi nhập học, bản thân Chinh đã cố gắng tìm kiếm những việc làm thêm nhằm chia sẻ gánh nặng chi phí học tập của mình.
          Ngoài giờ làm thêm, việc học tập và tham gia các hoạt động tại Trường của Chinh luôn luôn đầy đủ và tích cực. Kết quả các học kỳ luôn đạt loại Xuất sắc, đặc biệt trong năm học 2018 – 2019, Chinh là 1 trong 12 gương mặt sinh viên tiêu biểu đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc toàn diện trong năm học. Ngoài ra, điểm tích lũy trong học tập của Chinh đến năm 4 đạt 3.63/4.0 đủ điều kiện đạt tấm bằng tốt nghiệp loại Xuất sắc. Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, năm học 2019 – 2020 là năm bội thu của Chinh khi có bài đăng và được tham dự Hội thảo Khoa học Cán bộ trẻ các trường Đại học Sư phạm toàn quốc lần thứ VIII tổ chức tại Huế. Chinh cho biết: “Ngoài thời gian học tập trên giảng đường, bản thân luôn tìm tòi những tài liệu, sách tại thư viện của trường và trang điện tử để trao dồi kiến thức về lịch sử cho bản thân”. Đặc biệt, Chinh luôn yêu thích trong việc tìm hiểu và tham gia cuộc thi về lịch sử, tư tưởng Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam. Năm 2019, Chinh đã đạt giải Nhất cấp cụm Nam Trung Bộ, giải Ba toàn miền Trung Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” và cũng trong năm đó, Chinh cũng đạt giải Nhất Hội thi tìm hiểu chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Niềm tin tất thắng” thành phố Đà Nẵng, mang về vinh dự cho Đoàn Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng.
         Không chỉ tiêu biểu trong học tập, mà Chinh luôn tham gia tích cực trong hoạt động của Đoàn trường Đại học Sư phạm và Liên chi Đoàn Khoa Lịch sử. Hiện Chinh là Phó Bí thư Liên chi Đoàn, Liên chi Hội trưởng Lịch sử với công việc chính là phụ trách mảng truyền thông và các văn bản của Liên chi Đoàn. Trong hoạt động tình nguyện, Chinh luôn tham gia tích cực trong Chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè của Trường, đứng ra tổ chức chương trình tình nguyện “Trung thu cho em” tại thôn Tân Đợi, xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, chương trình tình nguyện “Đông ấm áp” giúp đỡ các bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Ung bướu thành phố Đà Nẵng. Chinh chia sẻ: “Tham gia hoạt động là một niềm vui đối với mình, do đó Chinh luôn có kế hoạch sắp xếp thời gian hợp lí giữa việc học tập và tham gia hoạt động phong trào”. Và điều vinh dự nhất đối với bản thân Chinh đó là trong năm 2020, Chinh đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng, đó là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực trong suốt 4 năm học của Chinh.
Những thành tích nổi bật trong suốt 4 năm học tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng
         - Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020.
         - Giải Nhất cấp cụm Nam Trung Bộ và giải Ba toàn miền Trung Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ III năm 2019 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.
        - Bằng khen đạt giải Nhất cấp thành phố Hội thi Olympic các môn Khoa học Mác Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh thành phố Đà Nẵng năm 2019.
        - Danh hiệu Sinh viên xuất sắc toàn diện năm học 2018 – 2019 của Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN.
         - Giải Ba vòng chung kết cấp thành phố Đà Nẵng Hội thi Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc năm 2020.
        - Sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng.
         - Sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp thành phố Đà Nẵng 02 năm liên tục.
Một số hình ảnh minh họa:
Hình 1 1
Huy Chinh nhận trong Lễ vinh danh Sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp thành phố năm học 2019 – 2020
 
Hình 2
Huy Chinh trong Hội thi Olympic các môn Khoa học Mác Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh
“Niềm tin tất thắng” thành phố Đà Nẵng năm 2019
 
Hình 3
Huy Chinh trong Hội thi Olympic các môn Khoa học Mác Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh
“Ánh sáng soi đường” lần thứ III do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức năm 2019.
 
Hình 4
Huy Chinh trong Chiến dịch Sinh viên Đại học Sư phạm Đà Nẵng tình nguyện hè năm 2019.
 
Hình 5
Huy Chinh trong Chương trình tình nguyện “Trung thu cho em” năm 2019
tại Thôn Tân Đợi, xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc, tình Quảng Nam.
 
Hình 6
Huy Chinh trong Chương trình Hành trình địa chỉ đỏ của Liên chi Đoàn Khoa Lịch sử
với hoạt động thăm Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Ngô Thị Huệ
 
Hình 10
Huy Chinh đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc toàn diện năm học 2018 – 2019 và được tặng Giấy khen
của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng
Hình 7
Huy Chinh tại Phủ Chủ tịch, Hà Nội tham gia Lễ tuyên dương Sinh viên xuất sắc tiêu biểu
học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020

 
Hình 8
Huy Chinh tại Phủ Chủ tịch, Hà Nội tham gia Lễ tuyên dương Sinh viên xuất sắc tiêu biểu
học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020
 
Hình 9
Huy Chinh nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vì đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020

Hình 11
Huy Chinh đại diện cho 130 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo
tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phát biểu cảm nghĩ trong Lễ báo cáo dâng Bác
tại căn nhà số 67 trong khuôn viên khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hà Nội

Tác giả bài viết: Khoa Lịch sử

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công đoàn viên Khoa Lịch sử vinh dự nhận Bằng khen của Công Đoàn Giáo dục Việt Nam

Sau 10 năm tổ chức triển khai, thực hiện Cuộc vận động và 2 năm triển khai Phong trào thi đua đã tạo sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức và hành động thực tiễn của đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) về rèn luyện đạo đức, lối sống; tinh thần trách nhiệm; không ngừng học tập, nâng...

Truy cập
  • Đang truy cập4
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm1
  • Hôm nay398
  • Tháng hiện tại6,758
  • Tổng lượt truy cập679,025
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây