Seminar: “Cơ hội, cách tiếp cận với các cơ hội học bổng, thực tập nước ngoài trong thời gian học tập và sau khi tốt nghiệp”

Thứ tư - 20/01/2021 10:57
Nhằm chia sẻ cho sinh viên về các cơ hội học bổng, thực tập nước ngoài trong thời gian học tập và sau khi tốt nghiệp, sáng 16/1/2021 Khoa Lịch sử đã tổ chức Seminar: “Cơ hội, cách tiếp cận với các cơ hội học bổng, thực tập nước ngoài trong thời gian học tập và sau khi tốt nghiệp”
Seminar: “Cơ hội, cách tiếp cận với các cơ hội học bổng, thực tập nước ngoài trong thời gian học tập và sau khi tốt nghiệp”
Tham dự buổi Seminar, có sự hiện diện của: TS. Nguyễn Minh Phương - Giảng viên Khoa Lịch sử; TS. Lê thị Mai - Giảng viên Khoa Lịch sử; TS. Nguyễn Văn Sang, Phó Trưởng phòng Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế,…Seminar còn thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ giảng viên trẻ, các bạn sinh viên Khoa Lịch sử.
 
20210115081436 img 3217
TS. Nguyễn Văn Sang trình bày nội dung báo cáo seminar
 
20210115101320 img 3233
TS. Lê Thị Mai chia sẻ kinh nghiệm
20210115104539 img 3238
TS. Nguyễn Minh Phương trao đổi với sinh viên
         Với chủ đề “Cơ hội, cách tiếp cận với các học bổng du học, chương trình trao đổi sinh viên với các trường ĐH ở nước ngoài” các đại biểu, giảng viên và sinh viên đã được lắng nghe báo cáo về các cơ hội nhận học bổng du học đồng thời thảo luận về cách thức, phương pháp tiếp cận học bổng phù hợp, điều kiện để làm hồ sơ du học.
          Trong phần trình bày của mình, báo cáo viên đã tập trung làm rõ hình dung về con đường nắm bắt cơ hội, tiếp cận với các học bổng du học, chương trình trao đổi sinh viên với các trường ĐH ở nước ngoài. “Việc đầu tiên sinh viên cần chuẩn bị là kiến thức chuyên môn vững vàng cùng với thành tích học tập và làm việc thật thuyết phục. Học sinh phải có bằng tốt nghiệp loại giỏi của các trường học uy tín ở Việt Nam và trình độ Anh ngữ tốt (IELTS 5.5). Sinh viên nộp hồ sơ xin học bổng từ giữa tháng 12 đến giữa tháng 1 hằng năm đó là thời điểm mở đăng ký hồ sơ đối với Học bổng hiệp định của chính phủ Hungary.”
         Chương trình Seminar đã kết thúc thành công và tốt đẹp, đây là tiền đề giúp sinh viên Khoa Lịch sử (đặc biệt là sinh viên Chuyên ngành Quan hệ quốc tế) có thể hiểu hơn về các chương trình học bổng, chương trình trao đổi sinh viên và mở ra cơ hội học tập, làm việc và phát triển của các bạn tại nhiều nước trên thế giới.
                                                                                                                                                         Thanh Bình – Vũ Hoàng
(Nguồn tin: https://ued.udn.vn/hoi-nghi-hoi-thao/seminar-co-hoi-cach-tiep-can-voi-cac-co-hoi-hoc-bong-thuc-tap-nuoc-ngoai-trong-thoi-gian-hoc-tap-va-sau-khi-tot-nghiep-643.html)

Tác giả bài viết: Khoa Lịch sử

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công đoàn viên Khoa Lịch sử vinh dự nhận Bằng khen của Công Đoàn Giáo dục Việt Nam

Sau 10 năm tổ chức triển khai, thực hiện Cuộc vận động và 2 năm triển khai Phong trào thi đua đã tạo sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức và hành động thực tiễn của đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) về rèn luyện đạo đức, lối sống; tinh thần trách nhiệm; không ngừng học tập, nâng...

Truy cập
  • Đang truy cập5
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay216
  • Tháng hiện tại3,083
  • Tổng lượt truy cập658,222
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây