Công đoàn Khoa Lịch sử vinh dự nhận Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Trong năm học 2017 -2018, với sự nỗ lực không ngừng của toàn thể công đoàn viên trong đơn vị, Công đoàn Khoa Lịch sử đã đạt được nhiều thành tích rất đáng ghi nhận trong hoạt động chuyên môn cũng như phong trào.

Công đoàn Khoa Lịch sử vinh dự nhận Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Về công tác giảng dạy, năm học vừa qua là năm tuyển sinh thành công của Khoa lịch sử với số lượng hồ sơ đăng kí vào Khoa đứng vào top cao của Trường, riêng ngành Việt Nam học tuyển được hơn 200 sinh viên, chia làm ba lớp. Công đoàn viên luôn thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, quy chế thi cử, cải tiến và nâng cao chất lượng và hiệu quả giờ dạy, đổi mới phương pháp dạy học theo học chế tín chỉ, tất cả các bộ môn đều có bài giảng điện tử. Các đoàn viên công đoàn đã thực hiện tốt và đúng kế hoạch giảng dạy của năm học kể cả khối đại học và sau đại học. Bên cạnh đó, các công đoàn viên trong Khoa còn tích cực tham gia công tác tuyển sinh và đào tạo cao học hai ngành Lịch sử Việt Nam và Việt Nam học tại Đại học Quảng Nam. Các công đoàn viên được giao nhiệm vụ về kiến tập, thực tập khối sư phạm và khối cử nhân, hướng dẫn thực tế Văn hóa du lịch và Lịch sử đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bên cạnh việc đào tạo thạc sỹ ngành Lịch sử Việt Nam, hiện nay Khoa đang đào tạo cao học Việt Nam học. Các công đoàn viên còn tham gia xây dựng xong đề án mở mã ngành Việt Nam học chất lượng cao, đã được phê duyệt thông qua và tuyển sinh trong năm học 2018 – 2019. Hiện nay BCH công đoàn tích cực phối hợp với BCN Khoa động viên các CBGD thực hiện kế hoạch thi học kỳ 2 năm học 2017-2018 cho các khóa 15, 16 và 17 nghiêm túc, đúng qui chế của nhà trường.
Về công tác tự đào tạo, bồi dưỡng, NCKH và hướng dẫn sinh viên, BCH công đoàn thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để các Công đoàn viên tham gia bồi dưỡng chuyên môn, không ngừng rèn luyện, học tập, nâng cao trình độ đáp ứng được nhiệm vụ đào tạo hiện nay. Trong năm qua có 1 đ/c hoàn thành chương trình đào tạo tiến sĩ, 1 đ/c đang làm NCS, qui hoạch đội ngũ cán bộ quản lý, giảng dạy và phục vụ  đến năm 2020. Các đoàn viên công đoàn tích cực tham gia NCKH và chuyển giao công nghệ, trong năm qua có 4 đề tài cấp Đại học Đà Nẵng đang thực hiện. Có 1 đề tài cấp Đại học Sư phạm đã nghiệm thu và 1 đề tài cấp Trường Đại học Sư phạm đang thực hiện. Trong năm học 2017-2018, công đoàn viên khoa Lịch sử đã xuất bản 01 sách và công bố 28 công trình nghiên cứu đăng trên các tạp chí, các hội thảo, hội nghị khoa học. Năm học vừa qua, khoa Lịch sử đã tổ chức thành công hai Seminar cấp tổ bộ môn và đặc biệt tổ chức thành công hội thảo: “Giảng dạy Văn hóa, Lịch sử đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay”. Các công đoàn viên tích cực tham gia hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học, có nhiều đề tài mang tính khoa học cao. Công đoàn viên hướng dẫn sinh viên tham và đạt giải cao tại cuộc thi: “Sinh viên thử sức với nghề hướng dẫn viên du lịch” do Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức. Khoa tổ chức thành công cuộc thi: “Biên soạn và giảng dạy giáo án điện tử ngành Sư phạm Lịch sử”.  Các công đoàn viên là giảng viên trẻ đã tham gia các buổi hội thảo, các lớp tập huấn: etep, tư duy phản biện, lớp học đảo ngược...
Về hợp tác trong nước và ngoài nước, dưới sự chỉ đạo của BCN Khoa, BCH Chi bộ, công đoàn viên trong Khoa đã tổ chức thành công các hoạt động giao lưu hợp tác quốc tế. Tiêu biểu là Giao lưu giữa cán bộ viên chức, sinh viên trong Khoa với Giáo sư Li Tana, giảng viên Trường Nghiên cứu Châu Á và Thái Bình Dương, Đại học Quốc gia Úc về chủ đề Bão và vận chuyển lương thực dưới triều Nguyễn vào tháng 9/2017, tổ chức giao lưu, trao đổi học thuật về chủ đề: Vai trò nhân đạo của Đức ở Việt Nam với giáo sư Brisen và đoàn học viên Cao học đến từ Đại học Giessen, Đức tháng 11/2017, giao lưu, trao đổi với Giáo sư, tiến sĩ khoa học Trần Ngọc Thêm – Trường KHXH&NV, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh  về chủ đề: "Khác biệt trong văn hóa Đông Tây’’. Tháng 4/2018, Khoa kí kết hợp tác với Công ty Cổ phần Vinpearl – Tập đoàn Vingroup, hai bên thống nhất thỏa thuận hợp tác đào tạo về vấn đề thực tập của sinh viên ngành Văn hóa – Du lịch, cử chuyên gia đào tạo, tài trợ học bổng... Khoa vẫn đang giữ mối quan hệ tốt với các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, theo đó, các bên tiếp tục hợp tác trong đào tạo sinh viên, đặc biệt trong giai đoạn sinh viên thực tập, hoặc mời chuyên gia về nói chuyện theo chuyên đề.
Về công tác đời sống, các đoàn viên công đoàn luôn nêu cao tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong công tác, học tập. Công đoàn đã thực hiện tốt việc gây quỹ từ một số hoạt động trong Khoa như công tác coi thi, chấm thi, hội đồng khóa luận, trích % từ  các khoản như tiền các đề tài, tiền giờ, tiền quản lý phí,... Công đoàn đã lo chu đáo các ngày lễ trong năm như liên hoan tất niên, tổ chức gặp mặt lì xì đầu năm..., ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; Quốc tế phụ nữ 8/3, Kỉ niệm 20/10... Tổ chức tặng quà cho các cháu nhân dịp tết Trung thu, quốc tế thiếu nhi. Đã kịp thời thăm hỏi ốm đau, hiếu, hỉ, tổ chức thăm viếng tứ thân phụ mẫu của các CĐV trong và ngoài khoa tận tình và chu đáo. Tổ chức chúc mừng và tặng quà sinh nhật cho đoàn viên công đoàn Khoa.
Về công tác nữ công, BCH công đoàn đã động viên chị em cố gắng nuôi con khoẻ, dạy con ngoan, thực hiện gia đình văn hoá mới nơi cư trú, thực hiện cuộc vận động sinh đẻ có kế hoạch, không sinh con thứ ba. Một số con em của Công đoàn viên đạt kết quả học tập tốt. 100% nữ công đoàn viên hưởng ứng phong trào thi đua và đã đạt danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” cấp trường, hưởng ứng đóng góp quỹ phụ nữ nghèo... Nhiều nữ cán bộ giảng dạy trẻ đã tham gia học ngoại ngữ, làm NCS nhằm đáp ứng được nhu cầu đào tạo của khoa và nhà trường.
Về các hoạt động phong trào, BCH luôn quan tâm đến hoạt động phong trào nhằm khuyến khích, động viên mọi người sống vui khoẻ, lành mạnh, gần gũi nhau và hiểu biết nhau hơn. Năm học vừa qua công đoàn đã phối hợp với chính quyền Khoa, cùng với sự tham gia nhiệt tình của tất cả CĐV đã tổ chức thành công một số hoạt động sau: Tiếp tục cải tiến và phát triển trang Web riêng của Khoa, nhằm quảng bá hình ảnh, đưa các tin tức hoạt động về mọi mặt của Khoa, đưa các bài giảng lên mạng, trao đổi các thông tin, các thành tựu khoa học...; tham gia tích cực phong trào TDTT do trường ĐHSP tổ chức, đạt huy chương đồng giải bóng chuyền trường ĐHSP, tham gia thi nấu ăn do công đoàn trường Đại học Sư Phạm tổ chức đạt giải khuyến khích, tham gia thi đấu nhiều hạng mục thể thao cùng với thành viên công đoàn Trường Đại học Sư phạm tại Đại hội TDTT do Đại học Đà Nẵng tổ chức; phối hợp với Khoa, tổ chức cho công đoàn viên trong Khoa đi tham quan tại Lao Bảo. Kết quả chuyến đi vui vẻ, an toàn, tiết kiệm và đầy trải nghiệm; thăm hỏi và chúc mừng đơn vị kết nghĩa Tiểu đoàn 3, Trung đoàn thông tin 575 nhân Ngày Quốc phòng Toàn dân và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam - 22/12; tổ chức đi thăm một số cơ quan đơn vị có SV thực tập tốt nghiệp (Công ty du lịch Vietravel, công ty du lịch S-tour, Ban quản lý Ngũ Hành Sơn, Khách sạn Orchid...); công đoàn duy trì sinh hoạt đều đặn tháng 1 lần và có sổ ghi chép đầy đủ. Sổ thu chi công đoàn công khai rõ ràng, đúng nguyên tắc tài chính, báo cáo định kỳ hàng tháng trong các cuộc họp công đoàn khoa. Tổ chức các buổi tọa đàm, giao lưu giữa các thành viên công đoàn trong khoa nhân các ngày lễ: 20/10, 8/3, 20/11, buổi liên hoan tất niên và buổi gặp mặt chúc tết đầu năm mới với không khí vui vẻ, đầm ấm và thân mật, cũng là dịp để gia đình cán bộ công đoàn khoa gặp gỡ, giao lưu, góp phần hiểu biết nhau thêm.
Với những thành tích đã đạt được trong năm học qua và các năm trước, ngày 18 tháng 7 năm 2018, Công đoàn Khoa Lịch sử đã vinh dự nhận được bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Đó là một nguồn động viên, khích lệ rất lớn để BCH Công đoàn Khoa và toàn thể công đoàn viên trong Khoa tiếp tục phấn đấu không ngừng trong thời gian sắp tới.
 
global social

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây