21:29 ICT Thứ bảy, 20/01/2018

Trang nhất » Tin tức » Tin hoạt động

NOEL CỦA TÔI VÀ EM

NOEL CỦA TÔI VÀ EM

Một mùa noel nữa lại về, trong cái rét của tiết trời những ngày cuối năm, trong khi những cô cậu sinh viên khác đang tất bật trong kì thi cuối kì, thì chúng tôi – những thành viên của CLB Lịch sử - Văn hóa lại tạm xa lánh nơ igiảng đường và bài vở, chúng tôi khoác lên mình màu áo cam đặc trưng của CLB và tiếp tục hành trình truyền lửa yêu thương. Đó là chiến...

Xem tiếp...

Sinh viên khoa Lịch sử xuất sắc giành giải Ba cuộc thi Olimpic tiếng Anh sinh viên toàn quốc năm 2017

Thứ ba - 18/07/2017 11:05
Hội thi Olympic Tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần thứ I - năm 2017 khai mạc ngày 07/5/2017. Sau 06 tuần triển khai vòng loại trực tuyến, vòng loại Hội thi kết thúc với sự tham gia của 101.256 sinh viên đến từ 593 trường của 66 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc.
Sinh viên khoa Lịch sử xuất sắc giành giải Ba cuộc thi Olimpic tiếng Anh sinh viên toàn quốc năm 2017

Sinh viên khoa Lịch sử xuất sắc giành giải Ba cuộc thi Olimpic tiếng Anh sinh viên toàn quốc năm 2017

Vòng Chung kết cấp tỉnh, thành phố diễn ra từ ngày 24/6 đến ngày 02/7/2017, 18 thí sinh xuất sắc đã giành quyền vào Vòng Chung kết toàn quốc, đến từ 11 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc: TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Hải Phòng, TP. Đà Nẵng, TP. Cần Thơ, Bắc Ninh, Bình Dương, Thanh Hóa, Thái Bình, Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Trong 02 ngày 15, 16/7/2017, Vòng Chung kết toàn quốc Hội thi diễn ra tại thành phố Đà Nẵng với 02 vòng thi. Vòng 1 với hai phần thi, thi trắc nghiệm kiến thức, các thí sinh trả lời câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm về các nội dung liên quan đến các vấn đề kinh tế, xã hội, lịch sử, địa lý Việt Nam, các nội dung về hoạt động Đoàn, Hội; Phần thi thứ hai của Vòng 1, thí sinh tham gia phần trải nghiệm thực tế “Sinh viên Việt Nam mở rộng tầm nhìn”, 18 thí sinh được chia thành 6 nhóm, tham gia hoạt động thực tế, thực hiện các nhiệm vụ và thảo luận nhóm, xây dựng slide thuyết trình về chủ đề đã bốc thăm do Ban tổ chức quy định. Kết thúc hoạt động, lần lượt các nhóm trình bày slide thuyết trình trong thời gian tối đa 10 phút, mỗi thành viên thuyết trình tối thiểu 02 phút. Ban giám khảo sẽ ghi nhận, đánh giá kết quả của từng thí sinh.
                    
Kết thúc Vòng 1 chọn ra 10 thí sinh có tổng điểm hai phần thi Trải nghiệm thực tế “Sinh viên Việt Nam mở rộng tầm nhìn” và trắc nghiệm kiến thức cao nhất, thời gian hoàn thành phần thi trắc nghiệm ngắn nhất tham gia Vòng 2 chung kết xếp hạng.
Vòng 2 – chung kết xếp hạng gồm 03 phần thi, Phần 1 - Khám phá tri thức, các thí sinh trả lời câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm trên sân khấu các vấn đề về kinh tế, xã hội, lịch sử, địa lý Việt Nam, các nội dung về hoạt động Đoàn, Hội. Phần 2 -  Hành trình hội nhập, thí sinh trả lời câu hỏi dưới dạng điền đáp án dựa vào video gợi ý, nội dung video liên quan đến các vấn đề về toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế.  Phần 3 - Bản lĩnh sinh viên, 05 thí sinh tham gia, thí sinh giới thiệu về bản thân, về những điều thí sinh quan tâm. Mỗi thí sinh bốc thăm trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo. Tổng điểm sau 03 phần thi này là kết quả chung cuộc để xếp loại thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba.
Với chủ đề xuyên suốt Hội thi là “Sinh viên Việt Nam sáng tạo, mở rộng tầm nhìn, hội nhập thế giới”, Hội thi sẽ tập trung vào một số kiến thức chung về văn hóa, địa lý, lịch sử đất nước; kinh tế, xã hội Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Vòng Chung kết toàn quốc Hội thi được tổ chức với hình thức thi đa dạng, kết hợp với các phần thi trải nghiệm thực tế, sân khấu hóa đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, tạo nên sự hấp dẫn, lôi cuốn qua từng vòng thi, phát huy tối đa khả năng ứng biến, kỹ năng làm việc nhóm và xử lý tình huống của thí sinh; đây đồng thời là những yếu tố cần thiết cho sinh viên trong hội nhập quốc tế, bên cạnh khả năng làm chủ và sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh trong giao lưu và học tập.
Tại Đêm Gala Chung kết toàn quốc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao các giải thưởng cho các thí sinh đạt kết quả cao nhất. Trao giải Nhất 10 triệu đồng và Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho thí sinh Nguyễn Kiều Trang đơn vị Hà Nội; Trao 2 giải Nhì trị giá 05 triệu đồng và Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho thí sinh Vũ Thị Phương Thảo đơn vị Hải Phòng, thí sinh Nguyễn Thị Như Quỳnh đơn vị Đà Nẵng; Đồng giải Ba trị giá 03 triệu đồng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho thí sinh Huỳnh Tấn Chánh đơn vị Đà Nẵng và Lê Công Trực đơn vị Hà Nội; giải Khuyến khích được trao cho các đơn vị còn lại.

 
Sinh viên Huỳnh Tấn Chánh hiện là sinh viên lớp 14 CVNH của khoa Lịch sử - Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN. Thành tích của Chánh là niềm tự hào của bản thân em cũng như của lớp, khoa và trường. Đây cũng là sự khẳng định cho học hiệu của ngành Việt Nam học thuộc Khoa Lịch sử -Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN.

Tác giả bài viết: ST

Nguồn tin: ĐTN

Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tư vấn tuyển sinh 2017

Giới thiệu Khoa

Chuẩn đầu ra

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 290

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7296

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 491587

Thăm dò ý kiến

Vì sao bạn biết Khoa Lịch sử ?

Qua thông tin đại chúng

Qua bạn bè giới thiệu

Qua sinh viên trong khoa

Tự tìm hiểu trên website

Flag Counter