20:49 ICT Thứ hai, 22/01/2018

Trang nhất » Tin tức » Thông tin tuyển sinh

NOEL CỦA TÔI VÀ EM

NOEL CỦA TÔI VÀ EM

Một mùa noel nữa lại về, trong cái rét của tiết trời những ngày cuối năm, trong khi những cô cậu sinh viên khác đang tất bật trong kì thi cuối kì, thì chúng tôi – những thành viên của CLB Lịch sử - Văn hóa lại tạm xa lánh nơ igiảng đường và bài vở, chúng tôi khoác lên mình màu áo cam đặc trưng của CLB và tiếp tục hành trình truyền lửa yêu thương. Đó là chiến...

Xem tiếp...

Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng công bố đề án tuyển sinh 2017: Nhiều cơ hội lựa chọn cho thí sinh

Thứ hai - 27/03/2017 17:38
Công bố đề án tuyển sinh 2017

Công bố đề án tuyển sinh 2017

Ngay khi Bộ GD-ĐT đưa ra dự thảo quy chế tuyển sinh, ngày 23-3, Trường Đại học Sư phạm (ĐHSP) - ĐH Đà Nẵng (ĐHĐN) đã công bố đề án tuyển sinh năm 2017. Trong đó, việc tăng chỉ tiêu, bổ sung các tổ hợp xét tuyển mới; đồng thời mở rộng, ưu tiên xét tuyển thẳng là những tiêu chí mới được áp dụng trong năm nay.
Thêm chỉ tiêu, nới điều kiện xét tuyển

Theo Đề án tuyển sinh 2017 của Trường ĐHSP Đà Nẵng, Nhà trường sẽ tuyển sinh 29 ngành đào tạo truyền thống và 1 ngành đào tạo theo chương trình chất lượng cao, 2 ngành đào tạo theo chương trình tiếng Anh, 1 ngành đào tạo theo chương trình tiếng Nhật, trong đó có 12 khối ngành sư phạm (sinh viên không phải đóng học phí). Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia của thí sinh. Các điều kiện xét tuyển gồm: Xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia - áp dụng cho tất cả các ngành, các hệ đào tạo, trừ ngành sư phạm âm nhạc và sư phạm mầm non (có thi năng khiếu). Ngoài ra, nhà trường cũng mở rộng với tiêu chí xét tuyển thẳng, tuyển thẳng theo môn đối với học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi (HSG) cấp Quốc gia trở lên, tuyển thẳng theo môn đối học sinh đạt giải sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia năm 2016, tuyển thẳng vào trường đối với học sinh trường chuyên đạt loại giỏi 3 năm hoặc đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi HSG cấp tỉnh/thành phố trở lên. Trường ĐHSP cho biết, dự kiến tuyển 2.505 chỉ tiêu năm 2017.

Tuyển sinh 2017 có một số điểm mới: Ngoài các tổ hợp truyền thống, trường còn có các tổ hợp mới như: Văn - Sử - GDCD dành cho khối ngành cử nhân Lịch sử, SP Lịch sử; Văn - Địa - Anh khối ngành Địa lý du lịch, Việt Nam học, Văn học, văn hóa học; Văn - Sử - Anh khối ngành Việt Nam học, Văn học, Văn hóa học; Toán - Địa - Sinh khối ngành Địa lý tài nguyên và môi trường và Văn - GDCD - Địa dành cho khối ngành Giáo dục chính trị. Chương trình đào tạo đã được thiết kế định hướng nghề nghiệp rõ ràng, trên nền tảng kiến thức khoa học nền tảng và kỹ năng nghiệp vụ, chuyên môn. Đây là những điều kiện thuận lợi cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường.

Tuyển sinh đa ngành với nhiều chính sách hấp dẫn

ĐHSP Đà Nẵng là 1 trong 4 trường ĐH thành viên của ĐHĐN, 1 trong 7 trường sư phạm trọng điểm quốc gia, được Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ đào tạo 12 ngành cử nhân sư phạm (Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Giáo dục chính trị, Giáo dục tiểu học, Giáo dục mầm non, Sư phạm Âm nhạc) và 17 ngành Cử nhân khoa học, gồm: Toán Ứng dụng (gồm các chương trình: đại trà và tăng cường tiếng Anh), Công nghệ thông tin (gồm các chương trình: đại trà, chất lượng cao và tăng cường tiếng Nhật), Vật lý (chuyên ngành điện tử - viễn thông), Hóa học (gồm các chuyên ngành và chương trình: Hóa dược - đại trà và tăng cường tiếng Anh; Hóa phân tích môi trường - đại trà), Khoa học môi trường (chuyên ngành Quản lý môi trường), Công nghệ Sinh học (chuyên ngành ứng dụng CNSH trong nông nghiệp - Dược liệu - Môi trường), Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Văn học, Văn hóa học, Báo chí, Lịch sử, Việt Nam học, Địa lý học (chuyên ngành Địa lý du lịch), Địa lý tự nhiên (chuyên ngành Địa tài nguyên và môi trường), Tâm lý học, Công tác xã hội.

Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội nhận 2 bằng Đại học chính quy, từ năm 2017, các chương trình đào tạo Cử nhân khoa học và Sư phạm giống nhau từ 65-75% bao gồm các kiến thức chung và kiến thức ngành, 25-35% còn lại được Nhà trường thiết kế học nghiệp vụ giáo dục (đối với cử nhân sư phạm) và nghiên cứu chuyên sâu các chuyên ngành và nghiệp vụ nghề nghiệp theo định hướng ứng dụng (đối với các ngành cử nhân khoa học). Sau khi kết thúc học kỳ 1, sinh viên có cơ hội đăng ký học thêm 1 chương trình thứ 2 (tại Trường Sư phạm hoặc tại các Trường: ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế và ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐHĐN), sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được cùng lúc 2 bằng đại học chính quy. Điều đáng lưu ý, cả 12 ngành đào tạo giáo viên đều miễn học phí 100%. Như vậy, với mô hình đào tạo theo học chế tín chỉ, chỉ cần đầu tư 25-35% học phí toàn khóa học, sinh viên có cơ hội nhận được 2 bằng đại học chính quy, cơ hội việc làm luôn rộng mở.

Bên cạnh đó, nhà trường còn có các chính sách khuyến khích như: Học bổng khuyến tài dành cho thí sinh trúng tuyển từ 27 điểm trở lên với mức học bổng tương ứng 27 - 30 triệu đồng; Học bổng tài năng cho các thủ khoa: học bổng 5 triệu đồng/thí sinh (đối với ngành Sư phạm) hoặc miễn phí 100% học phí năm thứ nhất (đối với các ngành Cử nhân khoa học); Thí sinh tuyển thẳng được miễn 100% lệ phí ký túc xá toàn khóa học; Lớp CNTT tăng cường tiếng Nhật được hỗ trợ học tập và giới thiệu việc làm tại Nhật Bản.

So với những năm trước, năm 2017, các trường phải công bố sớm phương án tuyển sinh bằng nhiều hình thức để thí sinh tìm hiểu. Do đó, ngoài việc các trường phải hoàn chỉnh sớm phương án tuyển sinh, thí sinh cũng phải nhanh chóng tìm hiểu kỹ thông tin xét tuyển của các trường ở từng ngành, nhóm ngành, tránh sai sót.

 

Tác giả bài viết: Trương Anh Thuận tổng hợp

Nguồn tin: m.cadn.com.vn

Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: ưu tiên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tư vấn tuyển sinh 2017

Giới thiệu Khoa

Khoa Lịch sử

KHOA LỊCH SỬ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM – ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG           Tiền thân của Khoa Lich Sử là Ban Sử - Địa – Tâm lý giáo dục được thành lập vào ngày 3-11-1976. Năm 1979 đổi thành Ban Sử - Chính trị - Địa – Thể dục. Chủ nhiệm khoa thời kỳ mới thành lập là thầy Trần Văn...

Chuẩn đầu ra

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 239

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7838

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 492129

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở Khoa Lịch sử?

Đội ngũ giảng viên giỏi

Phương pháp giảng dạy

Lòng nhiệt tình, chu đáo và quan tâm

Tài liệu học tập đầy đủ

Flag Counter