12:02 ICT Thứ bảy, 16/12/2017

Trang nhất » Tin tức » Thông tin tuyển sinh

HỘI THI BIÊN SOẠN VÀ GIẢNG DẠY BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ LẦN THỨ NHẤT - NĂM 2017: MỘT TRONG NHỮNG HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 - 11 CỦA KHOA LỊCH SỬ

HỘI THI BIÊN SOẠN VÀ GIẢNG DẠY BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ LẦN THỨ NHẤT - NĂM 2017: MỘT TRONG NHỮNG HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 - 11 CỦA KHOA LỊCH SỬ

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11, đồng thời để góp phần rèn luyện và nâng cao kỹ năm nghề nghiệp cho sinh viên ngành Sư phạm Lịch sử, ngày 12 tháng 11 năm 2017, vòng chung khảo cuộc thi “Biên soạn và giảng dạy bài giảng điện tử lần thứ nhất - năm 2017” đã được Khoa Lịch sử - Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng tổ...

Xem tiếp...

THẠC SĨ VIỆT NAM HỌC TẠI ĐẠI HỌC SƯ PHẠM - ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG: ĐẤT NƯỚC, CON NGƯỜI, LỊCH SỬ, VĂN HÓA VIỆT ĐƯỢC NHÌN DƯỚI GÓC ĐỘ NGHIÊN CỨU CHUYÊN SÂU

Chủ nhật - 27/08/2017 21:51
Việt Nam học (Vietnamese study) là khoa học liên ngành nghiên cứu về đất nước, con người Việt Nam dựa trên cơ sở và những thành tố của các chuyên ngành như Nhân học, Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử, Ngôn ngữ, Kinh tế, Môi trường sinh thái… Mục đích của việc nghiên cứu trên nhằm đem lại những hiểu biết toàn diện về đất nước và con người Việt Nam. Ngành học này vì vậy không chỉ đào tạo cho sinh viên các nước trên thế giới mà còn phục vụ cho chính người Việt Nam - những công dân luôn có nhu cầu tìm hiểu về bản sắc đất nước mình.
Đào tạo thạc sĩ Việt Nam học tại trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng
Hiện nay, đã có trên 80 trường đại học và cao đẳng trong toàn quốc đào tạo ngành Việt Nam học. Riêng khu vực miền Trung - Tây Nguyên có 7 cơ sở đào tạo ngành Việt Nam học trình độ đại học gồm Đại học Vinh, Đại học Khoa học Huế, Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng, Đại học Duy Tân (Đà Nẵng), Đại học Quảng Nam, Đại học Phan Châu Trinh (Quảng Nam), Đại học Quy Nhơn, Đại học Thái Bình Dương (Nha Trang). Tuy nhiên, đến nay mới chỉ duy nhất có trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng được phép đào tạo ngành cao học Việt Nam học.
Trường Đại học Sư phạm Đại học Đà Nẵng là một trong những trường thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng - một trong ba trung tâm đại học lớn của cả nước. Với chương trình khoa học và đội ngũ giảng viên cơ hữu cũng như thỉnh giảng nhiệt huyết, uy tín, nổi tiếng ở khu vực miền Trung nói riêng và cả nước nói chung cùng phương pháp giảng dạy mới, hiệu quả, chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Việt Nam học, trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng là một địa chỉ tin cậy đào tạo những thạc sĩ Việt Nam học với các kiến thức liên ngành và khả năng tư duy sáng tạo để trở thành các nhà quản lý khoa học - giáo dục, các chuyên gia nghiên cứu - giảng dạy liên ngành, các chuyên viên phòng, ban.
  Chương trình đào tạo thạc sĩ Việt Nam học tại trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng 
Chương trình được thiết kế theo hai định hướng: nghiên cứu và ứng dụng.
Chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Việt Nam học theo hướng nghiên cứu cung cấp cho người học kiến thức chuyên sâu của chuyên ngành Việt Nam học và phương pháp nghiên cứu khoa học phù hợp để có thể độc lập nghiên cứu, phát triển các quan điểm, luận thuyết khoa học, bước đầu có thể hình thành ý tưởng khoa học, phát hiện, khám phá và thử nghiệm kiến thức mới; có khả năng thực hiện công việc ở các vị trí nghiên cứu, giảng dạy, tư vấn và hoạch định chính sách hoặc các vị trí khác thuộc lĩnh vực ngành Việt Nam học được đào tạo; có thể tiếp tục tham gia chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ.
Chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Việt Nam học theo hướng ứng dụng giúp cho người học nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng hoạt động nghề nghiệp; có năng lực làm việc độc lập, sáng tạo; có khả năng thiết kế sản phẩm, ứng dụng kết quả nghiên cứu, phát hiện và tổ chức thực hiện các công việc phức tạp trong hoạt động chuyên môn nghề nghiệp, phát huy và sử dụng hiệu quả kiến thức ngành Việt Nam học vào việc thực hiện các công việc cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế tại cơ quan, tổ chức; có thể học bổ sung một số kiến thức cơ sở ngành và phương pháp nghiên cứu theo yêu cầu của chuyên ngành đào tạo trình độ tiến sĩ để tiếp tục tham gia chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ.
Đối tượng tuyển sinh
Đối tượng tuyển sinh gồm tất cả công dân Việt Nam đã tốt nghiệp bậc đại học chuyên ngành Việt Nam học, hoặc có khối lượng các môn học liên quan Việt Nam học ở bậc Đại học từ 60% trở lên. Đặc biệt đối tượng tuyển sinh là giảng viên ngành Việt Nam học của các trường đại học và cao đẳng; cán bộ các cơ quan nghiên cứu, tổ chức, dịch vụ có liên quan đến Việt Nam học ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước, và các đối tượng khác có nhu cầu.
Ngành đúng và phù hợp: ngành Việt Nam học.
Các ngành gần bao gồm: Lịch sử, Ngôn ngữ học, Văn học, Triết học, Báo chí, Nhân học văn hóa, Quốc tế học, Luật học, Quản lý xã hội, Giáo dục Chính trị, Chính trị học, Hán Nôm, Xã hội học, Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Khoa học môi trường, Địa lý, Địa lý du lịch, Văn hóa học, Quản lý văn hóa, Đông phương học, Du lịch học, Tâm lý học.
Vị trí việc làm mà học viên có thể đảm nhiệm sau khi tốt nghiệp
Sau khi học xong chương trình, thạc sĩ Việt Nam học, học viên có thể đảm nhiệm các công việc chuyên môn liên quan đến nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau, đặc biệt có ưu thế ở những công việc đòi hỏi khả năng nghiên cứu tổng hợp, liên ngành như:
- Có thể làm công tác giảng dạy Việt Nam học tại các trường đại học và cao đẳng trong cả nước nếu các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng đó có nhu cầu. 
- Có thể làm công tác nghiên cứu tại các trung tâm, viện nghiên cứu.
- Có thể làm chuyên viên và quản lí tại các bộ phận ở các cơ quan Nhà nước, tổ chức phi chính phủ, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ phù hợp với chuyên môn.

Tác giả bài viết: Khoa Lịch sử

Nguồn tin: BCN Khoa Lịch sử

Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tư vấn tuyển sinh 2017

Giới thiệu Khoa

Chuẩn đầu ra

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 427

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6957

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 479317

Thăm dò ý kiến

Vì sao bạn biết Khoa Lịch sử ?

Qua thông tin đại chúng

Qua bạn bè giới thiệu

Qua sinh viên trong khoa

Tự tìm hiểu trên website

Flag Counter