21:31 ICT Thứ bảy, 20/01/2018

Trang nhất » Tin tức » Thông tin tuyển sinh

NOEL CỦA TÔI VÀ EM

NOEL CỦA TÔI VÀ EM

Một mùa noel nữa lại về, trong cái rét của tiết trời những ngày cuối năm, trong khi những cô cậu sinh viên khác đang tất bật trong kì thi cuối kì, thì chúng tôi – những thành viên của CLB Lịch sử - Văn hóa lại tạm xa lánh nơ igiảng đường và bài vở, chúng tôi khoác lên mình màu áo cam đặc trưng của CLB và tiếp tục hành trình truyền lửa yêu thương. Đó là chiến...

Xem tiếp...

“Quan hệ quốc tế phải được đắp xây trên cái nền Lịch sử!”

Thứ hai - 29/05/2017 12:23
“Quan hệ quốc tế phải được đắp xây trên cái nền Lịch sử!”

“Quan hệ quốc tế phải được đắp xây trên cái nền Lịch sử!”

Trong thời đại ngày nay, sự lan rộng không biên giới của xu hướng toàn cầu hóa đã khiến cho quan hệ giao lưu, hợp tác giữa các quốc gia, khu vực trên thế giới ngày càng trở nên mật thiết. Trong bối cảnh như vậy, việc trang bị những kiến thức chuyên sâu về quan hệ quốc tế sẽ mở ra cho người học nhiều cơ hội lớn trong việc tìm kiếm những vị trí việc làm liên quan đến công tác đối ngoại tại cơ quan nhà nước cũng như các tổ chức, tập đoàn nước ngoài và từ đó, góp phần hiện thực hóa hoài bão trở thành “công dân toàn cầu” của các bạn. Nhận thức rõ điều này và để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho xã hội, Khoa Lịch sử - Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã đi những bước đột phá và không ngừng thay đổi, để đến hôm nay cho ra đời một chuyên ngành chuyên sâu về Quan hệ Quốc tế.
Tuy nhiên, có bao giờ chúng ta tự hỏi một quan hệ quốc tế hoàn hảo trong thời hiện đại có hay không sự liên hệ và kế thừa được những bài học từ trong quá khứ phát triển lâu dài của dân tộc và thế giới? Câu trả lời có lẽ ai cũng đã biết! “Quan hệ quốc tế phải được đắp xây trên cái nền lịch sử” là lời khẳng định của chúng tôi và đó cũng chính là phương châm, tôn chỉ đào tạo ngành Cử nhân Lịch sử (chuyên ngành Quan hệ Quốc tế ) của Khoa Lịch sử - Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng.
Chú trọng xây dựng đội ngũ giảng dạy mạnh là một trong những ưu thế lớn để chúng tôi tiến hành đào tạo chuyên ngành Quan hệ Quốc tế này. Hiện tại, ngoài một bộ phận cán bộ giảng dạy lịch sử dân tộc được đào tạo tại các trường đại học và viện nghiên cứu có uy tín ở trong nước, Khoa Lịch sử chúng tôi còn cử đi học tập và không ngừng bổ sung vào đội ngũ giảng dạy các cán bộ nghiên cứu về Quan hệ Quốc tế và các vấn đề liên quan được đào tạo từ các khu vực khác nhau trên thế giới như Âu – Mỹ, Đông Âu, Đông Bắc Á… Điều này thể hiện tầm nhìn chiến lược của Khoa trong việc đào tạo chuyên ngành này.
Các bạn thí sinh sẽ không phải thất vọng khi đến với Khoa Lịch sử - Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng cũng như lựa chọn theo học chuyên ngành Quan hệ Quốc tế. Bởi bên cạnh kiến thức nền về lịch sử, các bạn còn được trang bị một hệ thống kiến thức chuyên sâu về Quan hệ Quốc tế thông qua các học phần và chuyên đề như Lý luận quan hệ quốc tế, Tổ chức quốc tế và cơ quan ngoại giao của các quốc gia, Nghi thức ngoại giao và đàm phán quốc tế, Luật pháp quốc tế, Khu vực hóa, toàn cầu hóa và các vấn đề toàn cầu, Quan hệ quốc tế Âu - Mỹ, Quan hệ quốc tế châu Á TBD, Quan hệ Việt Nam-EU, Quan hệ giữa các nước lớn sau chiến tranh lạnh, Văn hóa ngoại giao… Điều đó cho thấy, coi trọng việc đảm bảo chất luợng chuyên môn nghề nghiệp đó chính là lời cam kết của Khoa Lịch sử chúng tôi đối với toàn xã hội.
Theo học Cử nhân khoa học Lịch sử chuyên ngành quan hệ quốc tế, ưu tiên đầu tiên đối với công việc của các bạn sau khi tốt nghiệp sẽ là vị trí việc làm tại:
- Các tổ chức công quyền, các cơ quan ngoại giao, từ Bộ Ngoại giao đến các đại sứ quán hoặc các văn phòng lãnh sự hoặc các đại diện thương mại của VN ở nước ngoài.
- Các tổ chức quốc tế (Liên Hợp Quốc, Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ…), các quỹ từ thiện và tổ chức viện trợ, các tổ chức phi chính phủ (NGOs).
- Các công ty du lịch quốc tế, quản trị lữ hành quốc tế hoặc hướng dẫn viên du lịch quốc tế
Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội thử sức trong cương vị đại diện cho các công ty, tập đoàn Việt Nam ở nước ngoài hoặc các tập đoàn, công ty nước ngoài tại Việt Nam; chuyên viên đối ngoại, điều phối dự án, đại diện thương mại trong và ngoài nước hay tham tán thương mại của Việt Nam ở nước ngoài; phiên dịch, biên dịch, biên tập trong các cơ quan báo chí, đài phát thanh, đài truyền hình; hoặc làm công tác nghiên cứu và giảng dạy về quan hệ quốc tế tại các trường đại học, viện đào tạo...
Học chuyên ngành này tại khoa Lịch sử các bạn còn có cơ hội học Văn bằng hai hoặc sau đai học các ngành khác như Cử nhân Việt Nam học (chuyên ngành Văn hóa - Du Lịch), Sư phạm Lịch sử, Thạc sĩ Lịch sử Việt Nam, Thạc sĩ Việt Nam học và nhiều ngành hập dẫn khác của trường Đại học Sư phạm
Một ngành học mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại sao không phải là lựa chọn số 1 của các bạn!

Tác giả bài viết: Trương Anh Thuận

Nguồn tin: Khoa Lịch sử

Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tư vấn tuyển sinh 2017

Giới thiệu Khoa

Chuẩn đầu ra

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 294

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7300

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 491591

Thăm dò ý kiến

Vì sao bạn biết Khoa Lịch sử ?

Qua thông tin đại chúng

Qua bạn bè giới thiệu

Qua sinh viên trong khoa

Tự tìm hiểu trên website

Flag Counter