20:47 ICT Thứ hai, 22/01/2018

Trang nhất » Tin tức » Thông tin tuyển sinh

NOEL CỦA TÔI VÀ EM

NOEL CỦA TÔI VÀ EM

Một mùa noel nữa lại về, trong cái rét của tiết trời những ngày cuối năm, trong khi những cô cậu sinh viên khác đang tất bật trong kì thi cuối kì, thì chúng tôi – những thành viên của CLB Lịch sử - Văn hóa lại tạm xa lánh nơ igiảng đường và bài vở, chúng tôi khoác lên mình màu áo cam đặc trưng của CLB và tiếp tục hành trình truyền lửa yêu thương. Đó là chiến...

Xem tiếp...

KHOA LỊCH SỬ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM – ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG: NƠI CHẤP CÁNH ƯỚC MƠ CỦA BẠN!

Thứ ba - 21/02/2017 06:08
KHOA LỊCH SỬ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM – ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG: NƠI CHẤP CÁNH ƯỚC MƠ CỦA BẠN!

KHOA LỊCH SỬ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM – ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG: NƠI CHẤP CÁNH ƯỚC MƠ CỦA BẠN!

Khi chuẩn bị rời xa mái trường trung học phổ thông để viết tiếp hành trình “học tập vì ngày mai lập nghiệp” ở bậc đại học, nhiều bạn thí sinh và cả các bậc phụ huynh không khỏi phân vân trong việc lựa chọn cơ sở đào tạo có uy tín và chất lượng cho con em mình.
KHOA LỊCH SỬ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM – ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG: NƠI CHẤP CÁNH ƯỚC MƠ CỦA BẠN
 
 Điều này hoàn toàn có thể hiểu được. Bởi một ngôi trường đại học tốt sẽ có vai trò quyết định đến việc hình thành năng lực chuyên môn cũng như các kĩ năng khác và đặc biệt là ảnh hưởng đến cơ hội việc làm của các em sau khi tốt nghiệp. Mọi lo lắng, băn khoăn của quý phụ huynh và các em thí sinh sẽ được giải tỏa khi lựa chọn đến với mái nhà Khoa Lịch sử - Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng chúng tôi, vì:
 
* Khoa Lịch sử - Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN: Một địa chỉ đào tạo truyền thống
Ra đời từ sau ngày đất nước hoàn toàn thống nhất (1975), cho đến nay, Khoa Lịch sử - Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã trải qua hành trình hơn 40 năm hình thành và phát triển. Trong chặng đường hơn 40 năm ấy, dưới mái nhà Khoa Lịch sử, lớp lớp các thế hệ sinh viên đã học tập, rèn luyện, trưởng thành và hiện đang công tác, phục vụ trên khắp mọi miền tổ quốc. Cũng trong quá trình đó, Khoa Lịch sử - Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng ngày càng khẳng định được vai trò, vị trí của mình trong việc đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của xã hội và trở thành địa chỉ đào tạo đáng tin cậy để các thí sinh lựa chọn và đồng hành trong suốt 4 năm đại học của mình.
 
* Khoa Lịch sử - Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng: Nơi luôn chú trọng xây dựng năng lực đào tạo mạnh
Đội ngũ cán bộ giảng dạy Khoa Lịch sử - Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng có năng lực chuyên môn sâu, kĩ năng thực hành tốt, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, năng nỗ trong nghiên cứu khoa học và các hoạt động khác. Hơn 80% số lượng giảng viên đạt trình độ tiến sĩ và sau tiến sĩ, được đào tạo bài bản tại các trường đại học trọng điểm và viện nghiên cứu hàng đầu ở trong và ngoài nước. Đặc biệt, Ban Chủ nhiệm Khoa đã thể hiện tầm nhìn chiến lược trong công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ chuyên môn, bằng việc cử và phân bổ các cán bộ đi học tập, nghiên cứu tại một số quốc gia ở khu vực Đông Bắc Á, Châu Âu, Bắc Mỹ, nhằm tiếp thu tinh hoa giáo dục của các khu vực khác nhau trên thế giới, phục vụ cho công tác đào tạo bậc đại học và sau đại học tại Khoa. Chính điều đó sẽ giúp các em sinh viên có cơ hội trải nghiệm với các phương pháp học tập, nghiên cứu đa dạng và hiện đại, các thành quả nghiên cứu mới nhất từ các quốc gia phát triển trên thế giới khi đến với Khoa Lịch sử chúng tôi.
Đến với Khoa Lịch sử - Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, các em còn được hòa mình vào một môi trường học tập có tính học thuật cao, thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học, bảo vệ khóa luận, luận văn…. Ngoài ra, việc xây dựng và không ngừng phát triển cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, đặc biệt là hệ thống tư liệu tại phòng Học liệu của Khoa với hàng ngàn đầu sách chuyên ngành và các công trình nghiên cứu có giá trị cũng là một lí do nữa để các bạn lựa chọn đến với Khoa Lịch sử - Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng mà không phải là một cơ sở đào tạo nào khác.
 
*Khoa Lịch sử - Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng: Nơi thỏa mãn và đem đến cho thí sinh nhiều sự lựa chọn ngành nghề yêu thích
Đến với Khoa Lịch sử - Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, các bạn thí sinh sẽ được đáp ứng nguyện vọng chính đáng theo đuổi đam mê học tập đúng ngành nghề mà mình yêu thích với nhiều sự lựa chọn hấp dẫn. Hiện nay, Khoa đang quản lí việc đào tạo ba chuyên ngành đại học chính qui:
 
1. SƯ PHẠM LỊCH SỬ
Ø  Chương trình đào tạo
 Đây là một trong những chuyên ngành đào tạo truyền thống của Khoa, vì vậy, chương trình đào tạo được xây dựng hết sức chặt chẽ, qui cũ và luôn có sự điều chỉnh, cập nhật các học phần phản ảnh những thành quả nghiên cứu mới, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội về năng lực chuyên môn. Lựa chọn ngành học này, các bạn sinh viên sẽ được trang bị một hệ thống kiến thức chuyên ngành về Lịch sử Việt Nam và Lịch sử thế giới từ nguồn gốc cho đến ngày nay thông qua hệ thống các học phần và chuyên đề chuyên sâu được đội ngũ giảng viên của Khoa đầu tư biên soạn công phu. Bên cạnh đó, các em có được lĩnh hội các kỹ năng nghề nghiệp và nghiên cứu khoa học thông qua hệ thống các học phần và chuyên đề về phương pháp giảng dạy và nghiên cứu khoa học, để giúp các em có thể ngay lập tức làm việc sau khi ra trường hoặc học tập, nghiên cứu ở các bậc học cao hơn.
Ø  Cơ hội việc làm
Nếu bạn có mơ ước trở thành các thầy cô giáo Lịch sử tương lai thì ngành Sư phạm Lịch sử của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng là một sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Các em sẽ có cơ hội trở thành giảng viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trung học phổ thông… sau bốn năm theo học chuyên ngành này tại Khoa Lịch sử chúng tôi. Nếu bạn là người có khuynh hướng nghiên cứu, thì việc học tập chuyên ngành này cũng mở ra cho bạn cơ hội làm việc và học tập Cao học, Nghiên cứu sinh tại các cơ sở nghiên cứu, giảng dạy khoa học xã hội và nhân văn trên phạm vi cả nước. Ngoài ra, nếu bạn yêu thích công việc tại các cơ quan nhà nước như công tác tuyên giáo, bảo tàng, văn thư lưu trữ… thì chuyên ngành này cũng hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của những công việc đó.
 
2. CỬ NHÂN KHOA HỌC LỊCH SỬ
Ø  Chương trình đào tạo
Với mục tiêu hàng đầu là đào tạo ra các cử nhân tương lai có thể đảm nhận các vị trí và công việc thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, Khoa Lịch sử - Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã chú trọng xây dựng chương trình đào tạo của ngành Cử nhân khoa học Lịch sử theo hướng vừa sâu về chuyên môn, vừa vững về kĩ năng nghề nghiệp. Trong thời gian 4 năm theo học ngành này, bên cạnh hệ thống kiến thức về Lịch sử Việt Nam và Lịch sử Thế giới, các em sinh viên còn được trang bị một cách đầy đủ và chuyên sâu các công cụ phục vụ cho việc nghiên cứu sau này thông qua các học phần Phương pháp nghiên cứu khoa học, Khảo cổ học, Sử liệu học, Dân tộc học…. Bên cạnh đó, với mục tiêu đưa việc học tập ở trường đại học gắn liền với thực tế cuộc sống, các em còn có cơ hội quan sát, tìm hiểu và tự mình trải nghiệm công việc nghiên cứu thông qua hai đợt thực tế chuyên môn phía Bắc và phía Nam, với mục đích trang bị cho các em các kĩ năng nghề nghiệp và kinh nghiệm nghiên cứu cần thiết ngay khi còn ngồi trên ghế trường đại học để nhanh chóng thích ứng với các công việc khác nhau sau khi tốt nghiệp.
Ø  Cơ hội việc làm
Cơ hội việc làm của ngành Cử nhân khoa học Lịch sử có thể tóm gọn trong một câu, đó là “học một ngành, làm nhiều nghề”. Thật vậy, ngành Cử nhân khoa học Lịch sử sẽ mang đến cho các bạn cơ hội làm công tác nghiên cứu lịch sử dân tộc, lịch sử địa phương, lịch sử Đảng tại các viện, trung tâm nghiên cứu và các cơ quan, tổ chức, đoàn thể trong bộ máy nhà nước ở trung ương cũng như địa phương. Bên cạnh đó, ngành học này cũng giúp các bạn tìm kiếm một công việc liên quan đến công tác tuyên huấn tại các trung tâm giáo dục chính trị, ban Tuyên giáo, ban Dân vận hay làm công tác bảo tồn bảo tàng, hướng dẫn viên du lịch, phóng viên báo đài. Nếu bạn là người yêu thích công việc văn phòng thì chuyên viên trong các bộ phận, đơn vị thuộc cơ quan Nhà nước cũng là vị trí công việc mà ngành cử nhân khoa học Lịch sử hoàn toàn có thể đảm bảo được về mặt chuyên môn, kĩ năng. Ngoài ra, nếu trang bị thêm cho mình một chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, cơ hội giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trường chính trị, trung tâm bồi dưỡng chính trị, trung học phổ thông… chắc chắn nằm trong tầm tay bạn.
 
3. CỬ NHÂN VIỆT NAM HỌC (chuyên ngành Văn hóa – Du lịch)
Việt Nam học (Vietnamology) hay nghiên cứu Việt Nam (Vietnamese Studies) là khoa học liên ngành nghiên cứu về đất nước, con người Việt Nam dựa trên những yếu tố của từng chuyên ngành như địa lý, lịch sử, ngôn ngữ, văn hóa, tâm lý, phong tục tập quán, kinh tế, xã hội, môi trường sinh thái…
Mục tiêu đào tạo của Ngành là cung cấp nguồn nhân lực có khả năng hiểu biết sâu sắc về đất nước và con người Việt Nam, thích ứng và sáng tạo trong học tập, nghiên cứu, đáp ứng nhiều hoạt động xã hội, góp phần gìn giữ và phát triển nền văn hoá dân tộc, đồng thời tăng cường hội nhập khu vực và quốc tế .
Khoa Lịch sử Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng bắt đầu đào tạo Cử nhân Việt Nam học (chuyên ngành Văn hóa – Du lịch) từ năm 2006, đến nay đã được 10 năm. Trong đó có 11 khóa chính quy, 2 khóa liên thông, 1 khóa hệ vừa học vừa làm. Những sinh viên tốt nghiệp ra trường đã góp phần cung cấp một nguồn nhân lực có chất lượng tốt cho khu vực miền Trung nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng ở lĩnh vực văn hóa và dịch vụ du lịch.     
Ø  Chương trình đào tạo
Với mục tiêu đào tạo sinh viên có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực văn hóa – du lịch nên ngoài những phông kiến thức xã hội chung sinh viên được tiếp cận với nhiều kiến thức chuyên ngành để phục vụ cho công việc sau này. Với lĩnh vực văn hóa sinh viên được tìm hiểu những nét đẹp của Việt Nam qua các học phần: Văn hóa ẩm thực người Việt; Văn hóa làng; Phong tục tập quán Việt Nam; Tôn giáo tín ngưỡng; Văn hóa các dân tộc Việt Nam; Văn hóa Chămpa; Văn hóa Đông Nam Á...Với khối kiến thức về du lịch, sinh viên được lĩnh hội những kiến thức về Du lịch làng nghề; Du lịch sinh thái; Nghiệp vụ khách sạn; Nghiệp vụ lữ hành; Tài nguyên du lịch; Thanh toán quốc tế; Marketting du lịch; Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, Kinh tế du lịch, Thị trường Du lịch, Tổ chức sự kiện, Kĩ năng giao tiếp…đây chính là nền tảng tri thức để sinh viên tiếp cận với công việc sau khi ra trường.
Ø  Cơ hội việc làm
Sinh viên ngành Việt Nam học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng sau khi tốt nghiệp ra trường đã tham gia làm việc tại rất nhiều cơ sở trên khắp cả nước. Đối với các đơn vị hành chính sự nghiệp, vị trí việc làm có sự tham gia của sinh viên Ngành khá đa dạng, bao gồm bảo tàng; trường cao đẳng; đại học; các trung tâm, ban, ngành của các sở, quận, phường; ban Tuyên giáo, ban Quản lý di tích các tỉnh, thành phố, hàng không… Còn  đối với các loại hình doanh nghiệp thì đa phần sinh viên làm ở các doanh nghiệp thiên về kinh doanh dịch vụ du lịch, như các nhà hàng; khách sạn; khu resort; casino; công ty du lịch; đại lý du lịch; các khu du lịch, điểm du lịch ở trong nước. Vị trí công việc mà các em đảm nhận ở các loại hình doanh nghiệp rất đa dạng, từ quản lý, điều phối, điều hành, đến làm hướng dẫn viên, lễ tân, nhân viên bán hàng, nhân viên truyền thông….và rất nhiều em được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ.

Tác giả bài viết: Trương Anh Thuận

Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tư vấn tuyển sinh 2017

Chuẩn đầu ra

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 231

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7830

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 492121

Thăm dò ý kiến

Vì sao bạn biết Khoa Lịch sử ?

Qua thông tin đại chúng

Qua bạn bè giới thiệu

Qua sinh viên trong khoa

Tự tìm hiểu trên website

Flag Counter