06:01 ICT Thứ ba, 25/04/2017

Nghiên cứu khoa học

Trang nhất » Học liệu » Chuyên ngành Lịch Sử

Tra cứu niên hiệu các triều vua Việt Nam

Bảng tra niên hiệu các triều vua Việt Nam

Giúp tra cứu nhanh về niên hiệu các triều vua Việt Nam: Niên hiệu - Chữ Hán - Tây lịch - Tên vua

Vương quốc Champa và các danh xưng có liên quan

Từ vựng Lịch sử - văn hóa Champa

Tham khảo, tra cứu nhanh các danh xưng thường gặp trong học tập, nghiên cứu lịch sử - văn hóa Champa!

Thầy đồ và học trò xưa!

Thử phân loại Nho học Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử!

Nho học Việt Nam tuy phần lớn tiếp thu từ Trung Quốc, nhưng đều trải qua sự chọn lọc, châm chước, sửa đổi sao cho phù hợp với hoàn cảnh xã hội Việt Nam. Xét cho cùng, thì nó chính là sự kết hợp giữa trí tuệ Việt Nam và thực tế đất nước qua các thời kỳ lịch sử ...

Làng quê Việt!

Tiếng Việt - Ca dao và lịch sử!

Ca dao, tục ngữ là tiếng nói của dân gian Việt, trải qua nhiều thời đại, từ thời xưa và đến cả thời nay. Ca dao, tục ngữ phản ảnh tâm tư, tình cảm của người dân trong sinh hoạt hằng ngày, không chỉ ở nơi đồng nội mà còn ở thành thị, kinh đô. Tuy là ngôn ngữ dân gian, nhưng ca dao, tục ngữ không phải là tiếng nói bình thường mà là ngôn ngữ có vần điệu, ngắn gọn và vì ngắn gọn, có vần điệu nên dễ phổ biến rộng rãi trong quần chúng.

Tạp chí NCLS

Tra cứu bài viết trong tạp chí Nghiên cứu lịch sử

File word mục lục các bài nghiên cứu của tạp chí Nghiên cứu lịch sử (1959-2011) phục vụ cho sinh viên nghiên cứu khoa học, làm khóa luận tốt nghiệp và quý thầy cô, sinh viên quan tâm.

Các danh tác sử học của nhà viết sử Tạ Chí Đại Trường!

Các danh tác sử học của nhà viết sử Tạ Chí Đại Trường!

"Đầu tiên là giọng văn của ông: nghiêm túc, khúc chiết, từ ngữ chính xác mà phong phú, có lúc như mỉa mai châm chọc, nhiều khi “cực đoan” thậm chí đầy vẻ định kiến khi chê/ phê một ai đó. Nhưng giọng văn ấy cũng rất hóm hỉnh, “có duyên”, lôi cuốn người đọc, cách đặt vấn đề, nhìn ra vấn đề luôn bất ngờ làm cho người đọc muốn tranh luận ngay với ông. Người đọc không chán, cứ xem đến cùng, xem đi xem lại, như trò chuyện, “tranh cãi” với ông nhiều lần vậy. Công trình của ông hấp dẫn người đọc vì đã cho thấy chính kiến khoa học của cá nhân tác giả."

Quốc sử quán triều Nguyễn - Đại Nam thực lục

Đại Nam thực lục (bản word)

File word toàn tập bộ Đại Nam thực lục này giúp người học, bạn đọc tra cứu nhanh, tìm kiếm các thông tin cần thiết bằng các từ khóa, phục vụ thiết thực nhất cho việc nghiên cứu khoa học, làm khóa luận tốt nghiệp của sinh viên...

Lịch sử thế giới cận đại

Lịch sử thế giới cận đại

Lịch sử thế giới cận đại - Ebook Tài liệu đã được sử dụng trong nhiều năm để giảng dạy ở Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội

 

Tin tức

Đào tạo