23:26 ICT Thứ sáu, 24/11/2017

Nghiên cứu khoa học

Trang nhất » Học liệu » Việt Nam học (Văn hóa - Du lịch)

Các cô gái Chăm Islam ở Việt Nam (nguồn ảnh: Internet)

Bà–Ni hay Đạo Hồi?

Islam: là từ dùng mang tính quốc tế; Bà-la-môn phiên âm từ Brahmanism; còn Bà-ni phiên âm từ Bani [hay Bini]. Để chính danh, cần thống nhất tên gọi: Tôn giáo: ISLAM (hay Hồi giáo, nếu đã quen dùng từ này), Tôn giáo: BÀ-NI (chứ không phải Hồi giáo Bà-ni), Tôn giáo: BÀ-LA-MÔN.

Sổ tay du lịch

Sổ tay du lịch cộng đồng Việt Nam

Sổ tay Du lịch Cộng đồng Việt Nam được thiết kế như một tài liệu hướng dẫn tham khảo thực tế.

Sổ tay Hướng dẫn cấp Nhãn du lịch xanh cho Cửa hàng mua sắm phục vụ khách du lịch

Sổ tay Hướng dẫn cấp Nhãn du lịch xanh cho Cửa hàng mua sắm phục vụ khách du lịch

Ở Việt Nam, ngày càng nhiều cơ sở dịch vụ du lịch quan tâm đến phát triển bền vững, đến du lịch có trách nhiệm, đưa ra những sáng kiến và các giải pháp chống ô nhiễm, nâng cao chất lượng môi trường.

Sổ tay Hướng dẫn cấp Nhãn du lịch xanh cho điểm tham quan du lịch

Sổ tay Hướng dẫn cấp Nhãn du lịch xanh cho điểm tham quan du lịch

Ở Việt Nam, ngày càng nhiều cơ sở dịch vụ du lịch quan tâm đến phát triển bền vững, đến du lịch có trách nhiệm, đưa ra những sáng kiến và các giải pháp chống ô nhiễm, nâng cao chất lượng môi trường. Một trong các sáng kiến đó là áp dụng Nhãn Du lịch xanh (hoặc Nhãn sinh thái hoặc Nhãn Du lịch bền vững).

Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm

Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm

Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm được Dự án EU xây dựng dành cho các Đào tạo viên tiến hành triển khai công tác đào tạo, tập huấn về Du lịch có trách nhiệm tại Việt Nam.

Giới thiệu bản Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam

Giới thiệu bản Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam

Nhằm định hướng phát triển và quảng bá du lịch bền vững, Dự án EU đã hỗ trợ Tổng cục Du lịch xây dựng Chiến lược Marketing cho ngành Du lịch Việt Nam

Phổ biến tài liệu và video hướng dẫn 13 tiêu chuẩn VTOS

Phổ biến tài liệu và video hướng dẫn 13 tiêu chuẩn VTOS

Nhằm tạo điều kiện cho tất cả các doanh nghiệp, người lao động, giảng viên, học viên được tiếp cận với nội dung đầy đủ bộ Tiêu chuẩn VTOS hiện hành, Dự án EU phối hợp với Hội đồng VTCB phổ biến toàn bộ nội dung tài liệu hướng dẫn của bộ tiêu chuẩn VTOS, bao gồm 13 quyển tài liệu và 13 video hướng dẫn kỹ năng nghề cùng video hướng dẫn kỹ năng đào tạo cho các nghiệp vụ:

Tài liệu hướng dẫn vận hành Trung tâm du lịch

Tài liệu hướng dẫn vận hành Trung tâm du lịch

Tài liệu Hướng dẫn vận hành Trung tâm thông tin Du lịch Việt Nam do Dự án EU xây dựng ngay sau sự kiện Trung tâm thông tin Du lịch Hội An vừa được sửa sang lại và khai trương dưới sự hỗ trợ của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) giữa năm 2013.

Tiêu chuẩn Nghề Du lịch Việt Nam (VTOS) phiên bản mới tích hợp nội dung du lịch có trách nhiệm

Tiêu chuẩn Nghề Du lịch Việt Nam (VTOS) phiên bản mới tích hợp nội dung du lịch có trách nhiệm

Tiêu chuẩn nghề du lịch Việt Nam VTOS phiên bản mới (2013) đã chính thức được Tổng cục Du lịch phê duyệt để triển khai các hoạt động đào tạo trong khuôn khổ Dự án EU.

Các bộ tiêu chuẩn VTOS

Hiện tại, Dự án EU đã hoàn chỉnh 10 bộ tiêu chuẩn VTOS bằng tiếng Anh và tiếng Việt và đăng tải trên website của Dự án nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tác trong Ngành có thể tham khảo.

Cầu Sông Hàn

Video hay giới thiệu về Đà Nẵng!

Theo ngôn ngữ Chăm, địa danh “Đà Nẵng” có thể được giải thích là “sông lớn”, “cửa sông lớn”. Địa danh này đã được ghi chú trên các bản đồ được vẽ từ thế kỉ XVI trở đi. Điều đó có nghĩa là, từ rất sớm, trong cách hình thành tên gọi, tính chất cửa sông lớn, tính chất cảng thị đã được lưu ý như một điểm quan trọng của thành phố... Nghe video giới thiệu Đà Nẵng hay!

Huế đẹp muôn đời!

Huế - Thiên nhiên, kiến trúc và con người

Các di tích văn hóa, các công trình kiến trúc độc đáo, quần thể di tích triều Nguyễn bao gồm các cung điện, đền đài, miếu vũ, thành quách, lăng tẩm, các kiến trúc chùa chiền, nhà thờ...vẫn giữ nguyên nét uy nghi, cổ kính, trang nghiêm. Từ vẻ trầm tư, ưu mặc của các lăng vua Nguyễn đến sự thanh tịnh ở chùa Thiên Mụ hay sự bao la, rộng lớn của Đại Nội Huế sẽ đem đến cho du khách nhiều cảm xúc khó phai... Hãy nghe, xem để hiểu và thêm yêu Huế!

Quy hoạch trong phát triển du lịch

Di sản văn hóa trong quy hoạch phát triển đô thị (Trường hợp chuỗi đô thị ở Quảng Nam)

"Triết lý quy hoạch phát triển chuỗi đô thị ở Quảng Nam cần được triển khai là: Tạo lập và duy trì sự hài hòa – cân bằng động giữa sinh thái – văn hóa và kinh tế. Đó cũng là triết lý quy hoạch cần được tôn trọng trong quá trình phát triển hệ thống đô thị ở Việt Nam."

UNESCO

Tài liệu hướng dẫn về Di sản thế giới

Theo quy định của UNESCO, hiện nay có 3 loại di sản thế giới: Di sản Văn hóa Thế giới, Di sản Thiên nhiên Thế giới, Di sản Hỗn hợp. Để được ghi vào danh sách Di sản Thế giới, một di sản phải đáp ứng được một hoặc nhiều tiêu chí về văn hoá hoặc thiên nhiên theo Công ước Di sản Thế giới. Theo đó, có 10 tiêu chí, trong đó có 6 tiêu chí đối với Di sản Văn hóa và 4 tiêu chí đối với Di sản Thiên nhiên.

 

Tin tức

Đào tạo