21:52 ICT Thứ bảy, 20/01/2018

Nghiên cứu khoa học

Trang nhất » Học liệu » Thông tin tư liệu

Tuổi thơ yêu đọc sách của Cicero

Đọc sách: Bàn về chính quyền của Marcus Tullius Cicero

Marcus Tullius Cicero [106-43 TCN] là một nhân vật hết sức quan trọng và đặc biệt trong lịch sử La Mã bởi ông đã đóng góp trong cả thực tiễn lẫn nghiên cứu về hệ thống chính quyền La Mã, và dành cả đời sống, bảo vệ, và chiến đấu cho những gì mà ông nghiên cứu và tin tưởng.

Sách Lược sử loài người

Đọc “Sapiens: Lược sử về loài người”: Loài người trở nên thông minh như thế nào?

PGT. TS Đinh Ngọc Bảo, chuyên gia lịch sử thế giới nhận xét, trong cuốn sách có nhiều quan điểm khác biệt so với nhận thức mà lâu nay người Việt vẫn quan niệm hay thậm chí giảng dạy. Tác giả Harari cho rằng ngoại trừ cách mạng nhận thức là bước nhảy vọt để con người vượt lên các giống loài khác, cách mạng nông nghiệp và khoa học lại là bước đi lùi vì chúng không làm người ta hạnh phúc hơn....

Tư liệu Châu bản triều Nguyễn

Triển lãm: Dấu ấn Hội An – Quảng Nam qua di sản tư liệu châu bản triều Nguyễn

Quảng Nam là vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi sản sinh nhiều người con ưu tú, cũng là vùng đất giàu truyền thống văn hóa với hai Di sản thế giới là phố cổ Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn. Nhân dịp Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI, Trung tâm Lưu trữ quốc gia I và Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di sản văn hóa Hội An tổ chức một triển lãm với chủ đề “Hội An-Quảng Nam – Những dấu mốc lịch sử qua di sản tư liệu thế giới”.

Thư viện số

Giới thiệu Thư viện số phục vụ tra cứu tài liệu

Thư viện số Đại học Bà Rịa Vũng Tàu: Thư viện số cho phép quản lý các nguồn tài liệu số như: Văn bản, hình ảnh, âm thanh, phim ảnh...

Sách Nghiên cứu chữ Nôm

Giới thiệu sách Nghiên cứu chữ Nôm

Sách Nghiên cứu chữ Nôm là Kỷ yếu Hội nghị Quốc tế về chữ Nôm do Viện Nghiên cứu Hán Nôm cùng Hội Bảo tồn di sản chữ Nôm Hoa Kỳ phối hợp tổ chức năm 2005 tại Hà Nội. Cuốn sách được Nhà xuất bản Khoa học xã hội ấn hành năm 2006 dưới sự chủ trì của PGS.TS. Trịnh Khắc Mạnh - GS.TSKH Nguyễn Quang Hồng (Viện Nghiên cứu Hán Nôm) và GS. John Balaban - GS. Ngô Thanh Nhàn (Hội Bảo tồn di sản chữ Nôm Hoa Kỳ)

Sách Tục lệ cổ truyền làng xã Việt Nam

Giới thiệu sách Tục lệ cổ truyền làng xã Việt Nam

Sách Tục lệ cổ truyền làng xã Việt Nam do PGS.TS. Đinh Khắc Thuân chủ biên, Nhà xuất bản Khoa học Xã hội xuất bản năm 2006, 837 trang, khổ 16x24. Cuốn sách gồm 3 phần: Phần I: Đặc điểm văn bản và nội dung TỤC LỆ CỔ TRUYỀN (27 trang) Phần II: Nội dung tục lệ làng xã cổ truyền (779 trang) Phần III: Bảng giải thích thuật ngữ.

Một góc phòng học liệu mới

Danh mục sách, công trình nghiên cứu khoa học, khóa luận tốt nghiệp tại phòng học liệu Khoa

Sau thời gian dừng phục vụ để thiết kế, đánh mã số học liệu, đến nay phòng học liệu khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng đã sẵn sàng phục vụ bạn đọc. Để thuận lợi phục vụ việc đọc sách, mượn sách của giảng viên, sinh viên trong và ngoài khoa, xin xem thư mục sách, công trình nghiên cứu khoa học, khóa luận tốt nghiệp tại phòng học liệu Khoa theo file đính kèm... trước khi đến đọc,mượn.

Yêu sách như yêu người!

Cẩm nang đọc sách!

"Những nơi đọc sách luôn để sẵn cây bút chì và cục gôm (tẩy). Đọc thấy chỗ nào đáng chú ý, cần xem lại hoặc ghi chép thì đánh dấu vào trang. Đọc xong chương nào, giở lại xem những đoạn có đánh dấu, ghi ngay những điều cần nhớ hoặc suy nghĩ, bình luận của mình".

Web học tập

WEBSITE học tập bổ ích

"Đường đến tri thức trong thế giới phẳng!" - giới thiệu đường link tìm kiếm tư liệu, đọc sách online, download sách pdf miễn phí...!

 

Tin tức

Đào tạo